Bật mí những điều cần lưu ý khi săn vé máy bay 0 đồng

Sau đây là một trong những thông tin mà các bạn nên biết trước khi bắt tay vào săn vé máy bay 0 đồng.
Chuyện săn vé máy bay khuyến mại 0 đồng không còn xa lại gì với những tay booker chuyên nghiệp nhưng đối với nhiều người có lẽ lại là một điều gì đó còn khá xa lạ và phức tạp. Và để đặt được những vé máy bay 0 đồng đó các khách hàng của chúng ta chắc ít nhất cũng phải tập luyện và hiểu rõ thông tin về khuyến mãi này. Sau đây là một trong những thông tin mà các bạn nên biết khi săn vé.

Khi nào có vé máy bay 0 đồng?

Chương trình khuyến mại vé máy bay 0 đồng

Việc áp dụng bán giá vé máy bay 0 đồng chỉ áp dụng đối với các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet và Jestar. Và vé chỉ được bán khi các hãng đưa ra chương trình khuyến mãi nhân dịp tết và các ngày lễ lớn như khai trương đường bay mới, sinh nhật hãng và đặc biệt là thời điểm “Mùa thu vàng” vào tầm cuối tháng tám và đầu tháng chín hàng năm _ đây có lẽ lúc mà các hãng tung ra gié vé 0 đồng nhiều nhất trong năm.

Nhưng số lượng vé được quy định theo từng hãng và từng chặng bay, đây cũng là một chiến lược kinh doanh để kích cầu tiêu dùng cũng như tri ân khách hàng của các hãng. Đa số thông tin chương trình bán vé 0 đồng thường không được chia sẻ thời gian cụ thể mà tung ra rất sát ngày bay. Tạo cảm giác vừa mong chờ và cũng hồi hộp đối với những “tay” săn vì thường được bán khung giờ “chết” 12h – 14h, 0h – 2h sáng và phiên bán được kết thúc khi vé được bán hết chứ không bán hết thời gian.

Vé máy bay 0 đồng nghĩa là mua không mất tiền?
Vé máy bay 0 đồng

Mọi người thường lầm tưởng rằng vé 0 đồng thì mình không phải trả bất cứ chi phí nào mà mình vẫn có thể bay được. Nhưng thực ra không phải vậy. Cụ thể hơn thì giá vé 0 đồng là giá vé chưa bao gồm thuế , phí nếu mua vé đó thì mình vẫn phải nộp thêm các khoản thuế phí và lệ phí sân bay theo quy định của hãng nữa!

Vé máy bay 0 đồng có được hoàn hủy?
Những điều kiện về vé 0 đồng mà bạn cần biết, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và hành trình của bạn dự định:

- Không hoàn vé ( với mọi trường hợp )

- Không đổi tên

- Đa số được đổi ngày bay, mất phí + chênh lệch giá vé (nếu có)

- Đa số được đổi hành trình ( chỉ áp dụng với Vietjet )

Vì điều kiện vé hạn chế hơn các hạng vé khác nên vé 0 đồng chỉ được đa số các khách hàng có công việc và thời gian có thể linh động được chú ý nhiều hơn. Nếu bạn là người không linh hoạt được về thời gian, nên đặt vé máy bay bình thường (không phải vé 0 đồng) thì sẽ thuận tiện nhất.

Làm thế nào để săn vé máy bay 0 đồng?

Những mẹo săn vé máy bay giá 0 đồng gợi ý cho bạn:

- Để săn được vé máy bay, bạn nên luyện tập các thao thao tác đặt vé trực tuyến trước khi thực hiện đặt thật.

- Vào trực tiếp Web của của các hãng để mua trực tiếp, vì đại lý không được hãng cho phép bán vé 0 đồng.

- Mở website của hãng bằng nhiều thiết bị cùng một lúc, vì thời điểm vé máy bay 0 đồng được tung ra, website các hãng dễ xảy ra trường hợp bị nghẽn do quá nhiều lượt truy cập.

- Soạn sẵn thông tin hành khách bay (họ tên, giới tính…) ra file word hoặc excel để chỉ cần copy paste thông tin khi làm thao tác đặt vé.

- Vé 0 đồng phiên giữ vé rất gấp, nên chỉ kịp mua nếu bạn thanh toán trực tuyến ngay khi đang đặt vé. Để đảm bảo có thể săn được bạn nên chọn hình thức thanh toán trực tuyến qua Visa card, Master card hoặc thể ATM được đăng kí internet banking là nhanh nhất.

Chúc bạn có thể săn vé thành công cùng Elines!

Nhận xét