Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi du lịch

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch (có thể là đầu tiên) của mình, và loay hoay không biết nên bỏ những gì vào trong vali, hay ba lô của mình đây?
Có bao giờ bạn muốn mang theo cả ngôi nhà của mình khi đi du lịch?
Công việc, cuộc sống hàng ngày, những mối quan tâm, xã hội… đã đủ làm mình phải bù đầu rồi, nên khi đi du lịch mình chọn chủ nghĩa tối giản. Càng tối giản càng tốt.

Hành lý càng gọn gàng, càng có nhiều không gian dành cho những điều thú vị khác. Mang nhiều đồ quá, chỉ lo xách và bảo vệ thôi cũng đủ mệt rồi, tâm ý nào mà để ý đến những điều xung quanh.

Giấy tờ tùy thân
Điều đầu tiên: luôn giữ những giấy tờ tùy thân bên mình. Bạn cần có:
- Chứng minh nhân dân nếu đi du lịch trong nước. CMND để mua và làm thủ tục lên tàu, máy bay, check-in khách sạn, thuê xe… và rất nhiều dịch vụ khác.
- Hộ chiếu nếu đi du lịch nước ngoài. Ngoài các nước miễn thị thực còn lại bạn cần visa nhé!
- Giấy phép lái xe ngay cả khi không thuê xe du lịch. Bạn có thể check-in mà không cần vé máy bay, mua vé tàu, khách sạn…vv bằng giấy phép lái xe. Đây là phương án dự phòng nếu chẳng may bạn mất hết giấy tờ tùy thân còn lại.
- Giấy khai sinh của con (bản sao công chứng): nếu đi du lịch với con nhỏ bạn cần chuẩn bị cho em bé giấy khai sinh (bản photo) để check-in vé máy bay.

Mang giấy tờ photo (đã công chứng) ra check-in khách sạn, thuê xe, đi máy bay… Và luôn giữ giấy tờ gốc bên mình, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài bạn nhé!

Tiền mặt, thẻ ngân hàng
Mình không bao giờ mang quá nhiều tiền mặt trong người, chỉ mang đủ tiền mặt để chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ đi du lịch Sapa sẽ giữ trong người 2-3tr, đủ tiền đi xe, sử dụng dịch vụ trong 2-3 ngày, cần sẽ rút thêm.
Mình giữ tiền trong thẻ ngân hàng phòng khi mất ví không mất toàn bộ số tiền.
Thẻ visa / mastercard
Trước khi đi du lịch nước ngoài, thẻ ATM nội địa không có giá trị.
Bạn cần “phải đăng ký” thẻ VISA / MASTER CARD (Thẻ quốc tế) tại ngân hàng đang sử dụng để rút được tiền và thanh toán hóa đơn khi ở nước ngoài. Thẻ này có 2 dạng: trả trước (có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu) và thẻ ghi nợ trả sau.

Smartphone
Smartphone là thiết bị mà mình vẫn hay khuyên bạn bè (đặc biệt là bạn nữ) nên mua để đi du lịch thay cho máy ảnh và máy quay phim.
Chiếc điện thoại không chỉ là thiết bị liên lạc, smartphone giờ all-in-one (tất cả trong một).
Một chiếc iPhone như hình vừa là điện thoại để gọi, nhắn tin.
Vừa là thiết bị để kết nối mạng xã hội.
Đặt vé máy bay, mua vé tàu, gọi các phương tiện di chuyển khác
Là máy ảnh, máy quay khi đi du lịch (cả ở dưới nước)
Biên tập film, sửa ảnh.
Sử dụng ứng dụng khi đi du lịch: đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, xem bản đồ, tìm hiểu thông tin, lịch trình, quán ăn…
Là thẻ ngân hàng và thanh toán online nữa…
Mọi thứ đều có sẵn chỉ trong một thiết bị nhỏ gọn cầm vừa bàn tay, đút trong túi áo… quá tiện ích. Nếu không yêu thích nhiếp ảnh, không cần làm video blog chuyên nghiệp…vv

Quần áo
Mình có thói quen mang càng ít càng tốt. Ví dụ đi 3 ngày, mình sẽ mang 3 bộ quần áo để thay. Không mang theo quá nhiều nhưng không mặc đến. Hay không nên mang quá ít, không đủ đồ thay, hay tới nơi trời lạnh không đủ ấm.
Tùy vào phong cách ăn mặc, tính cách để lựa chọn quần áo – nhưng cần lưu ý chọn quần áo phù hợp với thời tiết – môi trường bạn đến nhé!

Balo / vali lớnMình luốn có một Vali hoặc Balo lớn để đựng những đồ đạc cồng kềnh, và một balo nhỏ để đựng giấy tờ, máy quay, máy ảnh và điện thoại.
Tùy thời gian, mục đích chuyến đi mình sẽ chọn mang vali hay mang balo.

Và trước khi khởi hành bất cứ một chuyến đi nào thì các bạn cũng không thể quên lên lịch thật kĩ càng và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo trước khi đi. Nên săn vé máy bay giá rẻ trước đó để có thể tích kiệm thật nhiều cho chuyến đi nhé.

Nhận xét