Mua vé máy bay online có đáng tin cậy không?

Hiện nay giao dịch online rất phát triển, bạn có thể ngồi nhà và mua đủ thứ hàng hóa ở khắp mọi miền gần xa, thế nhưng việc mua vé máy bay online thì sao? Có đáng tin cậy không ?

Thời đại công nghệ phát triển, ngành hàng kinh doanh online cũng phát triển theo. Bạn có thể mua đủ các thứ từ hàng tiêu dùng, đồ ăn uống, thời trang, mỹ phẩm đến các sản phẩm công nghệ. Thế nhưng việc mua vé máy bay giá rẻ online thì sao, dịch vụ này có đáng tin cậy không ? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết câu trả lời nhé.

Có hay không việc mua phải vé máy bay giả qua mạng?

Kết quả hình ảnh cho đà lạt

Săn vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt

Nhất là trong dịp cuối năm 2018 gần kề, việc mua vé máy bay giá rẻ bao gồm thuế và phí đang trở nên cấp thiết. Lo ngại mua phải vé máy bay giả khi mua online của khách hàng hoàn toàn là có cơ sở. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp mua phải vé máy bay giả xảy ra. Trong các trường hợp đa phần kẻ xấu đăng thông tin vé máy bay giá rẻ lên các trang mạng xã hội và khi có người hỏi mua thì sẽ cung cấp vé giả và chiếm đoạt tiền của khách hàng thông qua hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên có thể nhận thấy rằng trong các vụ việc này kẻ lừa đảo thường là những cá nhân núp bóng đại lý bán vé máy bay và có am hiểu về công nghệ thường lợi dụng sự tín nhiệm của khách hàng để đặt chỗ tại các hãng bay và gửi vé giả đã qua chỉnh sửa cho khách hàng. Trong các trường hợp này nếu khách hàng tinh ý hơn và kiểm tra vé trước khi thanh toán cho người bán thì hành vi này đã có thể bị phát giác, người mua tránh được cảnh mất tiền.

Giải pháp nào để tránh mua phải vé máy bay giả khi đặt vé online?

Kết quả hình ảnh cho vé máy bay elines

Đặt vé tại các website chính thức các hãng hàng không hoặc trang web được Bộ Công Thương cấp phép để mua vé máy bay an toàn không lo lừa đảo

Đặt vé máy bay online là giải pháp mua vé hữu ích cho những khách hàng bận rộn không có thời gian đến các phòng bán vé của các hãng hàng không hoặc do nơi ở của khách hàng quá xa các điểm bán vé. Trước lo ngại mua phải vé máy bay giả của nhiều khách hàng, các hãng hàng không đưa ra những lời khuyên như sau:

  • Khách hàng nên trực tiếp là người liên hệ đặt vé máy bay online, tránh việc cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của khách hàng cho bất cứ cá nhân nào để nhờ mua vé máy bay. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh được kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo.
  • Không nên đặt vé online với các nguồn không đáng tin cậy, khách hàng nên truy cập đặt vé tại các website chính thức của các hãng hàng không hoặc các website đại lý đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.
  • Hãy cân nhắc lựa chọn đặt vé máy bay giá rẻ tại các website được nhiều khách hàng đánh giá có uy tín cao, khi săn vé máy bay giá rẻ cần đối chiếu với website chính thức của hãng hàng không xem có đúng là hãng có chương trình giá tốt hay không. Điều này giúp bạn yên tâm rằng hoàn toàn có thể mua vé máy bay giá rẻ của hãng.
  • Sau khi có mã CODE vé máy bay bạn hãy gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của chuyến bay để kiểm tra tính xác thực của tấm vé, bạn nên hỏi xem tên người đặt chỗ có phải là tên bạn không? Bạn đã được đặt chỗ trên chuyến bay chưa? Việc kiểm chứng các thông tin liên quan sẽ cho bạn câu trả lời rằng tấm vé bạn sở hữu bằng cách đặt online là thật hay giả.

Làm theo những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn tránh được việc mua phải vé máy bay giả khi đặt vé online.

Kết quả hình ảnh cho vé máy bay elines

Lựa chọn website uy tín để đặt vé máy bay giá rẻ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi

Như vậy việc đặt vé máy bay online có thể tin cậy được nếu bạn đặt vé qua website chính thức của các hãng hàng không. Tuy nhiên nếu bạn muốn săn vé giá rẻ thì khá là khó và bạn phải thực sự dành thời gian canh me khung giờ có chương trình giảm giá để đặt vé và nên nhớ rằng cùng lúc đó cũng có rất nhiều người đang canh giống như bạn mà lượng vé giá tốt của hãng thì có hạn. Giải pháp tốt nhất để bạn có thể sở hữu vé giá rẻ mà không lo bị lừa đảo chính cũng như không phải tỉ mẩn canh chừng, cạnh tranh đó là mua vé online qua các website bán vé máy bay online uy tín, được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động.

Nhận xét