Tìm kiếm một nửa đời mình tại lễ tình nhân

Ở Việt Nam, Lễ Tình yêu 14/2 là ngày của hoa hồng và chocolate. Vậy còn ở các nước khác thì sao? Khám phá điều thú vị của Lễ Tình yêu ở các quốc gia cùng Generali bạn nhé

Với phần lớn quốc gia, ngày Valentine 14/2 là ngày Lễ Tình yêu

Cuộc đoàn tụ của Ngưu Lang – Chức Nữ tại Trung QuốcNếu đã khám phá điều thú vị của Lễ Tình yêu ở các quốc gia thì không thể bỏ qua truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ của Trung Quốc. Theo truyền thuyết, ngày Thất tịch 7/7 âm lịch là ngày đoàn tụ của Ngưu Lang – Chức Nữ sau 1 năm chia cách. Vì vậy đây được coi là ngày Lễ Tình yêu. Vào Thất tịch, người Trung Quốc thường đi chùa dâng hương và cầu nguyện sự che chở của các vị thần cho gia đình hạnh phúc hoặc tìm thấy tình yêu đích thực.

Săn vé máy bay gặp ngay Ngưu Lang - Chức Nữ

Ngày nay, với ảnh hưởng của văn hoá phương Tây, giới trẻ Trung Quốc cũng thể hiện tình yêu vào ngày Valentine 14/2 bằng hoa và quà.

Ngày của chocolate tại Nhật
Người Nhật có hai ngày Lễ Tình yêu là Valentine 14/2 và White Day 14/3.

Vào ngày 14/2, các cô gái sẽ mua hoặc làm chocolate để tặng cho những người thân thiết hoặc người mình yêu thay cho lời bày tỏ tình cảm. Tuỳ vào bản chất của mối quan hệ mà có những loại chocolate khác nhau làm quà tặng. Chẳng hạn như Giri-choko để dành tặng cho ông chủ, đồng nghiệp hoặc bạn nam. Còn Honmei-choko chỉ dành tặng cho những người thực sự yêu thương và thường được các cô gái tự làm.

Các cô gái Nhật sẽ tặng chocolate vào ngày Valentine

Những người đã nhận được chocolate vào ngày Valentine sẽ tặng quà đáp lễ vào White Day 14/3. Quà tặng trong White Day thường sẽ là bánh, kẹo, trang sức, quần áo,… chứ không còn là chocolate nữa.
Người Hàn Quốc độc thân an ủi nhau bằng mì đen
Người Hàn Quốc có đến ba ngày liên quan đến Valentine là Valentine 14/2, White Day 14/3 và Black Day 14/4. Trong ba ngày này thì Valentine và White Day của người Hàn tương tự người Nhật. Riêng Black Day là ngày dành cho những người độc thân – những người không nhận được quà trong cả Valentine lẫn White Day. Hàn Quốc là điểm đến lí tưởng dành cho các cặp đôi cũng như ai đang tìm kiếm một nửa của mình( hiện nay vé máy bay giá rẻ đi Hàn khá là phổ thông).

Vào Black Day, những người độc thân sẽ tụ tập và cùng nhau ăn jajangmyeon – loại mì tương đen truyền thống. Tuy nhiên, thực tế là Black Day cũng giống một dịp tụ tập, vui chơi của những người trẻ.
Người Ireland đến nhà thờ “cầu duyên”
Vào ngày Valentine, nhiều tín đồ Công giáo sẽ đến Nhà thờ dòng Cát Minh Whitefriar ở Dublin để cầu nguyện Thánh Valentine ban cho họ tình yêu đích thực hoặc một tình yêu lãng mạn.

Nhà thờ dòng Cát Minh Whitefriar là điểm đến của nhiều người Ireland vào ngày Valentine

Hành hương về Nhà thờ dòng Cát Minh Whitefriar vào dịp Valentine cũng là hoạt động thường niên của nhiều người Ireland bởi đây là nơi lưu giữ nhiều di vật của Thánh Valentine.

Bạn muốn đón lễ tình yêu đầy lãng mạng với gấu hay chỉ đơn giản thưởng thức văn hóa của các quốc gia thật đơn giản, chỉ với một click hệ thống đặt vé máy bay của Elines luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi nẻo đường.

Nhận xét