Danh sách các nước miễn visa cho công dân Việt Nam

Visa vẫn đang là ghánh nặng đối với mọi người, đặc biệt là những ai có đam mê đi du lịch các nước trên thế giới. Thủ tục xin Visa từ Việt Nam khá là khó, và với một sở thích khám phá những quốc gia và vùng lãnh thổ khác, cũng như văn hóa các nước. Tuy nhiên, không phải vì xin Visa từ Việt Nam khó mà trở thành khó khăn đối với các bạn, có những quốc gia miễn Visa cho công dân Việt Nam, đây chính là cơ hội cho các bạn làm một hành trình du lịch nước ngoài mà không lo Visa.

Bây giờ chúng ta sẽ điểm danh lần lượt danh sách các nước miễn visa cho công dân Việt Nam.

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên khi hết hạn có thể gia hạn thêm 30 ngày nữa với phí 60 USD.

2. Singapore: Một trong những điểm yêu thích nhất ở Đông Nam Á. Singapore có thời gian tạm trú 30 ngày. Thủ tục sân bay đòi hỏi bạn phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Cambodia : Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu gần biên giới các bạn có người bảo lãnh thì chỉ cần chứng minh thư là vào thôi. Tuy nhiên hạn chế vào bằng cách này. Nên làm passport đi ra vào cho sướng.

5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.


6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9.Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, khi nhập cảnh hải quan sẽ yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

16. Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe) : Thời gian lưu trú 30 ngày.

17. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.

18. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

Quá tuyệt vời phải không nào các bạn. Trên là các thông tin nhanh, để đi du lịch tới các quốc gia đó cần tham khảo kỹ hơn các thông tin liên quan trong thời điểm hiện tại bạn muốn đi. Lên sổ tay kế hoạch đi thì không thể quên săn vé máy bay giá rẻ ngay từ thời điểm này. Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật thú vị.

Nhận xét