Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ đẹp hút hồn người đến

Địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ở Cần Thơ chính là chợ nổi Cái Răng. Những chiếc ghe thuyền lênh đênh trên sóng nước với đầy đủ hoa trái thực phẩm được người dân trao đổi mua bán trên dòng sông Hậu.


Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ hớp hồn du khách thập phương
Ai về chợ nổi cái răng
Dập dềnh sóng nước mênh mông đôi bờ
Tiếng chèo khoan nhặt nên thơ
Tiếng kêu ơi ới gọi mời bên sông


Đây là những câu thơ lột tả được hết toàn cảnh khu chợ nổi. Để đến thăm quan và hòa mình vào cuộc sống sôi động, sầm uất của chợ nổi bên bến Ninh Kiều. Du khách phải đi 6km từ trung tâm thành phố nếu đi đường bộ và 30 phút đi đường thủy.


Du khách muốn đến thăm quan chợ nổi phải đến từ rất sớm bởi phiên chợ họp từ tờ mờ sáng đến khoảng 8-9 giờ là vãn và ít ghe thuyền qua lại. Đến sớm thuê ghe thuyền đi trên dòng sông Hậu hiền hòa du khách sẽ được ngắm mặt trời mọc khi bình minh lên những tia nắng của ngày mới; chiếu trên mặt sông lóng lánh ánh bạc và tỏa ánh sáng vàng trên mái tóc, bờ vai của những người phụ nữ đang mải miết chèo thuyền, chèo ghe bán hàng mưu sinh.

Công việc mưu sinh chủ tại Cần Thơ
Đến với Cần Thơ được du lịch bằng cách ngồi trên chiếc ghe thuyền lênh đênh đi qua những dòng kênh rạch, len lỏi đến một vùng quê yên bình, nên thơ. Dưới những rặng dừa xanh cao vút là từng ngôi làng, xóm nhỏ e ấp nép mình.

Điểm đặc biệt ở khu chợ nổi Cái răng chính
Chuyên buôn bán các loại hoa quả rái cây. Những đặc sản của vùng sông nước đồng bằng Sông Cứu Long. Tuy nhiên để khách ở xa có thể nhận biết được ghe thuyền mình đang bán những sản vật gì? Thì người dân treo sản vật đó lên mũi thuyền được gọi là cây beo.


Biết bao khách du lịch đến đây đã say mê với nét văn hóa của vùng sông nước này. Tiếng nói nhỏ nhẹ ấm áp dễ nghe của những thiếu nữ xinh đẹp. Yêu kiều hớp hồn du khách thập phương. Bởi vậy mà, ai đến đây đều mong muốn một lần được tham quan và trải nghiệm nét văn hóa của chợ nổi Cái Răng.

Đại lý vé máy bay giá rẻ Elines xin đồng hành và chia sẻ cung quý khách. Chúc quý khách có nhưng trải nghiệm thú vị tại Cần Thơ.

Nhận xét