Hành trình sống ảo với lễ hội hoa hồng ở Bulgaria

Hoa hồng Bungari đã được đề cập đến rất nhiều trong thơ ca, chắc hẳn những người yêu thích hoa hồng đều mê mẩn với vẻ đẹp ngọt ngào, lãng mạn của loài hoa này. Hôm nay đại lý vé máy bay Elines sẽ giới thiệu vẻ đẹp ấy đến các bạn.
Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa và Bulgaria là nơi đã đưa loài hoa này lên làm quốc hoa của nơi đây. Vào những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 chính là mùa lễ hội hoa hồng. Đại lý vé máy bay Elines mách bạn nên du lịch vào mùa này để được chiêm ngưỡng những điệu nhảy độc đáo của lễ hội.

Mùa lễ hội hoa hồng Bulgaria

 
Hằng năm vào dịp lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ có một Nữ hoàng hoa hồng mới lên ngôi để đại diện cho vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa này. Vào mùa lễ hội mọi người đều vui vẻ hái hoa và làm những vòng hoa để treo trên đầu. Từ già trẻ, gái trai mọi người đều ca hát nhảy múa và tất bật chuẩn bị.


Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của người dân Bulgaria vào mùa lễ 

Bulgaria không chỉ đẹp bởi thung lũng hoa hồng Kazanlak nổi tiếng mà phong cảnh nơi đây cũng làm bạn phải đắm chìm trong vẻ đẹp đó.

Khí hậu của nơi đây rất ôn hòa, mùa đông lạnh ẩm, còn mùa hè thì khô nóng. Tuy nhiên thiên nhiên lại ban tặng cho nơi đây những cảnh sắc tuyệt đẹp.


Thiên nhiên Bulgaria qua ống kính của Nikolai Alexiev 

Nhiếp ảnh gia Nikolai Alexiev đã cho ta thấy được một nét đẹp khác đầy huyền bí và mê hoặc của Bulgaria.

“Hoa hồng Bungari – Ôi! Loài hoa diệu kì!”, những vần thơ ấy luôn làm cho chúng ta nhớ đến xứ sở của loài hoa này. Bạn hãy lên kế hoạch đặt vé máy bay để lên đường ngắm nhìn thung lũng hoa hồng và thiên nhiên nơi đây.

Nhận xét